Tìm hiểu về mẫu nhà chưa I 2 Tầng theo hướng hiện đại

Những mẫu nhà chữ l 2 tầng luôn được nhiều gia đình quan tâm bởi kiến trúc cũng như cách xây dựng không quá phức tạp, phù hợp với công năng và tiện nghi trong sinh hoạt. Những mẫu nhà này được đánh giá cao về tính ứng dụng và tính thẩm mỹ cao của công trình.

Đây là những mẫu thiết kế thông dụng phù hợp với túi tiền của nhiều người ngoài ra mẫu mã đa dạng giúp bạn có thể dễ dàng chọn được những mẫu nhà 2 tầng ưng ý nhất.

phối cảnh nhà 2 tầng

Mẫu nhà chữ l có tốt cho phong thủy không?

Các mẫu nhà phổ biến hiện nay như mẫu nhà chữ I, mẫu nhà chữ L. Trong phong thủy, hình dáng ngôi nhà được xem là lý tưởng nhất là dạng vuông vắn, không có góc khuyết hoặc hình thù kỳ dị. Bởi những ngôi nhà có góc khuyết sẽ ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Hiện nay có rất nhiều công trình kiến trúc được thiết kế theo phong cách châu Âu, có đỉnh nhọn cao. Kiểu đỉnh nhọn này chỉ xuất hiện bên ngoài kiến trúc thì không ảnh hưởng đến bố cục vuông vức bên trong. Nhưng nếu đỉnh nhọn như thế xuất hiện trong ngôi nhà như trần có hình tam giác, tăng thêm xà ngang thì những căn hộ này không nên làm nhà ở.

mẫu nhà chữ I 2 tầng

Mặt khác những ngôi nhà có cấu trúc dạng hình tròn cũng không tốt cho phong thủy. Vì từ trước đến nay, những dạng kiến trúc hình tròn thường gặp ở thiết kế lăng tẩm, mộ, đạo quán, miếu đền hay từ đường. Vì vậy hình dạng ngôi nhà này sẽ không mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Trong phong thủy, nhà chữ L không đẹp trong phong thủy. Bởi chữ L có hình dạng chiếc dao, đặc biệt vị trí “đại hung” chính là phần lưỡi dao. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng đều có cách hóa giải, kể cả phong thủy nhà ở xấu như thế nào đi nữa. Bạn tham khảo phần tiếp theo của bài viết này để biết cách hóa giải phong thủy cho nhà chữ l nhé.

Kết luận mẫu nhà chữa I

Mỗi bản vẽ nhà chữ l 2 tầng đẹp đều có những phương án bố trí mặt bằng tổng thể như tầng trệt là không gian sinh hoạt chung trong khi đó tầng 2 là khu vực nghỉ ngơi, thư giãn dành cho mỗi thành viên trong gia đình. Tuy nhên tùy vào phong thủy, diện tích cụ thể cũng như yêu cầu mà kiến trúc sư phân chia diện tích, tỉ lệ của các phòng sao cho phù hợp.

Nhà chữ l có nhiều ưu điểm về công năng nhưng xét về phong thủy có nhiều điều cần phải tránh như tránh đặt phòng ngủ ở hình lưỡi dao, cách sắp xếp nội thất cửa trước phù hợp.. mà bạn cần phải để ý để đảm bảo cho một ngôi nhà hợp phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng.

nhà chữ I 2 tầng

Tốt nhất bạn nên tìm một công ty xây dựng nhà ở uy tín, kiến trúc sư sẽ dựa trên diện tích đất, năm tuổi của chủ nhà rồi đưa ra những phương án phối cảnh mặt tiền bên ngoài để bản vẽ nhà chữ l 2 tầng chi tiết nhất đảm bảo thẩm mỹ, kết cấu an toàn trong xây dựng cũng như yếu tố phong thủy từ đó các thành viên trong gia đình sẽ hưởng trọn sự thoải mái trong ngôi nhà của mình.

Trên đây là những bản vẽ nhà chữ l 2 tầng hoàn chỉnh hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị xây nhà.

Xem thêm: Meyhomes Capital

0/5 (0 Reviews)
Cty SD25 - Kênh Bất Động Sản