Địa Thế Phong Thủy các vùng ở nước ta

Trải dài từ Bắc tới Nam hiếm có đất nước nào trù phù được thiên nhiên ưu đãi, vượng khí như Việt Nam, trước mặt là Biển trải dài, sau lưng là núi che chắn vững trãi. Địa thế phong thủy ở nước ta mỗi vùng mỗi miền có riêng những ưu thế đặc biệt.

Khu vực Miền Bắc: Thế Dễ Công Dễ Thủ là đất thủ đô

Không phải tự nhiên mà Hà Nội được chọn làm thủ đô, trung tâm hành chính, đầu não trung ương của cả nước. Sinh ra đã có sẵn cho mình địa thế vững trãi. Sau lưng được trụ vững bởi thế núi chắc chắn, trước mặt được thu lại thành nút thắt giúp nơi này vừa dễ thủ dễ công. Đây được xem là thế đất Đế Vương
Tuy nhiên hiện giờ miền Bắc âm khí quá nặng, thế đất chia năm sẻ bảy bị đứt đoạn khó mà phát triển được.

Đà Nẵng

Phân ra hai vùng là Quảng Nam – Hội An và Thành Phố Đà Nẵng.

Hội An với sẵn có về mặt tự nhiên cộng hưởng thêm con người nơi đây hiền lành, chất phát. Vừa được tự nhiên vừa được con người lại mang đậm yếu tố lịch sử tạo sự vững trãi có cho mình thanh bình hiếm có. Đây vẫn sẽ là điểm nhấn và đặc trưng của cả miền Trung.
Thành Phố Đà Nẵng thuộc thế đất mở, đón sinh khí từ ngoài vào. Tuy nhiên nội lực không đủ mạnh. Với điều kiện tự nhiên và tiềm lực thì tạm chỉ có thể phát triển tới đó, để hưng vượng hay phát triển hơn là rất khó

các vùng ở nước ta

Bình Định: Thế Đất dễ thủ khó công.

Bình Định sẵn có cho mình những tiềm năng và nội lực vững chắc. Hiện nay vẫn còn chứa đựng rất nhiều tiềm năng để phát triển, kiểu như hạt mầm chỉ mới bung ra. Trong tương lai gần nơi đây sẽ bức phá…. Nội lực của Bình Định ăn đứt Đà Nẵng.

Nha Trang: Nơi mưa thuận gió hòa

Được che chở bảo bọc bởi nhiều đảo nhỏ, cộng thêm điều kiện sẵn có về Biển. Biển Nha Trang thì không nơi nào đẹp tư nhiên thích hợp để phát triển du lịch hơn được.
Tuy nhiên với cách quy hoạch phá Đảo, xây dựng tràn lan như hiện tại biến một “Hòn Ngọc Sáng” thành một bơi bình dân, không mang đúng tầm vóc của nơi đây nữa.

Đà Lạt: Thế Rồng ngậm Ngọc.

Xung quanh Thành phố Đà Lạt được bảo quanh là núi, ở giữa là Hồ nước lớn tập trung vượng khí cả vùng, cộng thêm khí hậu đặc trưng – tạo cho nơi đây sự Yên Bình hiếm có.
Xét về thế núi thì có Đà Lạt, xét về thế Biển thì Nha Trang là điểm đặc trưng tiêu biểu.
Tuy nhiên Rồng Ngậm Ngọc ở Đà Lạt là Tiểu Long. Chỉ nên phát triển thành nơi nghỉ dưỡng cao cấp chứ chia năm xẻ bảy đào núi phá rừng thì mất hết thế, chẳng còn gì là đẹp là an dưỡng nữa.

Sài Gòn: Đất Địa Linh Nhân Kiệt.

Khỏi phải nói, nơi đây hội tụ mạnh mẽ đủ đầy các yếu tố để trở thành “kinh đô” của kinh tế và giao thương. Thế Đất Vượng nhất trong tất cả các nơi ở Việt Nam, trong tương lai gần Sài Gòn không chỉ là Sài Gòn.
Ngoài lề một chút là về Hồ Con Rùa, đây là một điểm mà trước đây Tổng Thống Diệm mời thầy phong thủy về trấn yểm từ Ninh Thuận đến Sài Gòn mà sao bại vẫn bại.
Nôm na thế này: Người thuận theo Đất, Đất thuận theo Trời, Trời thuận theo Đạo, Đạo thuận Tự Nhiên (Trích Lão Tử)

Thêm nữa đã là nơi có vượng khí mạnh còn cố xây THẾ YẾM để giữ hưng vượng cho mình thì có giữ được không hay tự mang hoạ diệt thân. Muốn biết đó có phải là Yếm hay Trấn thì mọi người cứ tự tới quan sát rồi cảm nhận là biết. Tóm gọn đất này ông nào mà tự cho tài cao rồi dùng thế yểm chỉ có bại.

Mọi người đọc tham khảo, còn đúng sai thì tự xét trong vòng 3-5 năm tới sẽ biết ngay kết quả nhé!

Nội dung xây dựng bởi công ty bất động sản SD25

0/5 (0 Reviews)
Cty SD25 - Kênh Bất Động Sản